Chuối ngự Tam Đảo đặc sản tiến vua

Du lịch Tam Đảo từ lâu vốn rất nổi tiểng nhờ khí hậu mát mẻ và không khí trong lành. Được thiên nhiên yêu mến, Tam Đảo có rất nhiều sản vật thiên nhiên độc đáo, nổi bật nhất có lẽ là món rau xu xu – đã ăn một lần món này thì thật khó có thể quên được. Nhưng bạn biết không, ở đây còn rất nổi tiếng với một đặc sản dân dã nhưng đầy mị hoặc – chuối ngự Tam Đảo.

chuối ngự Tam Đảo

Chuối ngự Tam Đảo – chuối tiến vua

Trước đây rất lâu, chuối ngự vốn rất hiếm, người thường thì không thể nào có cơ hội thưởng thức. Món ăn ấy chỉ giành riêng cho quan lại hoặc vua chúa quyền quý mà thôi. Nếu bạn đã từng nghe qua “chuối ngự thành Nam” chắc bạn sẽ hiểu đó là loại quả tuyệt vời đến thế nào.

Giờ đây, chuối ngự không còn hiếm gặp nữa, loai quả này được đem trồng ở nhiều nơi và vì thế dân ta có thể thưởng thức món ăn một thời cao quý này. Dù như vậy, nếu bạn đã từng du lịch Tam Đảo nhưng không thưởng thức loại trái cây này thì thật là đáng tiếc.

Khí hậu vùng đất này khiến cho loại trái cây này như có một hương vị khác, thơm ngọt hơn, hấp dẫn hơn hẳn nhưng trái chuối trồng ở đất khác. Chuối ngự bản thân đã rất ngon nhưng chuối ngự Tam Đảo lại càng ngon hơn.

Cách chọn mua chuối ngự Tam Đảo

Chuối ngự Tam Đảo 2

Nếu đã nhìn thấy món quà này, chắc hẳn ai cùng biết chuối ngự nhỏ, nhỏ hơn nhiều so với loại chuối khác, một người bình thường có thể dễ dàng ăn cả nải chuối mà không ngán. Chuối ngự Tam Đảo cũng có cùng đặc điểm ấy nhưng nó còn đặc biệt hơn nhiều:

  • Chuối ngự Tam đảo nhỏ hơn nhiều so với nơi khác, trung bình chắc chỉ lớn hơn ngón tay một chút thôi.
  • Vỏ mỏng dính, ruột vàng ánh: “Vỏ mỏng tang, ruột ánh lên màu cát đường”
  • Bề ngoài vàng ươm, thơm lừng.

Bán chuối ngự ở Tam Đảo

Du lịch Tam Đảo, các bạn không thể bỏ qua món quà tuyệt vời này. Và bạn biết không chuối ngự bán ở đây cũng rất khác. Cũng có thách giá, mặc cả nhưng khác với vùng khác chuối ngự Tam Đảo bán theo cả buồng, vì quá nhỏ quá một nải không bõ ăn!

  • Giá cả mỗi buồng chênh lệnh nhau khá nhiều: có thể từ 40.000 đồng cho đến 200.000 đồng cho buồng đẹp.
  • Muốn mua được chuối ngự Tam Đảo ngon nhất thì nên ra chợ sớm, chọn trước không hết hàng.
  • Bạn có thể mua buồng hơi xanh một chút để ăn dần cũng tốt.

Những ngày cuối tuần du lich Tam Đảo sẽ càng tuyệt vời hơn khi được nhấn nhá món quà vặt dân dã mà thơm ngon này. Đó cũng là món quà kỉ niệm rất thú vị đó nhé!

Đến nơi đây, chọn một phòng nghỉ trong khách sạn Tam Đảo, nghỉ dưỡng và thưởng thức cuộc sống miền sơn cước tự do tự tại. Hi vọng Anh Đức sẽ được phục vụ và mang lại thật nhiều kỉ niệm đẹp cho du khách đến với thị trấn trong sương độc đáo này nhé!

Xem thêm bài viết liên quan: Tam Đảo có gì đẹp?

Chuối ngự Tam Đảo 3

Chuối tiến vua Tam Đảo

About The Author

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status