Tam Đảo ở đâu? – Tam Đảo cách Hà Nội bao xa?

Bài viết là phần đầu tiên trong series cẩm nang kinh nghiệm du lịch Tam Đảo.

————————————————————————-

Tam Đảo là một thị trấn nhỏ nằm ở phía bắc tỉnh Vĩnh Phúc, nổi tiếng là khu du lịch nghĩ dưỡng với khi hậu mát mẻ. Khu du lịch Tam Đảo được phát hiện từ đầu những năm 1900 và tiến hành xây dựng từ thời điểm đó.

Vị trí tự nhiên của Tam Đảo giống như 1 thung lũng, bao quanh là núi rừng, ở độ cao khoảng 900 m so với nước biển. Khi hậu ôn đới, trong lành là ấn tượng lớn nhất của du khách khi đến đây.

Tam Đảo ở đâu

Tam Đảo ở đâu?

Khu du lịch Tam Đảo cách Hà Nội bao xa?

Thị trấn du lịch Tam Đảo cách Hà Nội khoảng 70km về hướng đông bắc, bạn có thể đến đây bằng nhiều phương tiện: xe bus, xe khách hoặc các phương tiện cá nhân khác. Lộ trình phần lớn là đường cao tốc nên thời gian di chuyển chỉ khoảng 1h30′.

Tam Đảo được xây dựng từ đầu thế kỉ 19, người Pháp là những người đầu tiên xây dựng nơi này thành khu du lịch nghỉ dưỡng. Khí hậu mát mẻ giống như Sa pa và Đà Lạt, nhiệt độ trung bình năm chỉ từ 18 – 25 độ C.

Tam Đảo cách Hà Nội bao xa?

Tam Đảo chỉ cách Hà Nội 70km mà thôi!

Nên du lịch Tam Đảo vào mùa nào?

Bất kì thời điểm nào trong năm bạn đều có thể đến Tam Đảo. Mỗi mùa đều có đặc trưng riêng, du khách sẽ thích thú bởi cảnh sắc thiên nhiên thay đổi, thời tiết 4 mùa trong 1 ngày đôi khi xuất hiện ngẫu nhiên.

  • Mùa hè: Là mùa du lịch tại Tam Đảo, nhiệt độ trung bình mùa hè Tam Đảo luôn thấp hơn các nơi khác từ 5 – 10 độ C. Thời điểm Hà Nội đạt 40 độ C, ở Tam Đảo chỉ khoảng 30 – 31 độ, gió tự nhiên thổi từ sườn núi xuống mang đến cảm giác cả Tam Đảo là một chiếc điều hòa khổng lồ, vô cùng mát mẻ
  • Mùa thu: Là mùa nhiều loài hoa Tam Đảo đồng loạt nở rộ, du khách thích thiên nhiên chắc sẽ rất thích thú. Vào tháng 10 hoa cúc quỳ nở dọc theo các cung đường, rừng cây cổ thụ thì hơi ngả lá vàng đỏ, cảnh vật rất thơ mộng.
  • Mùa đông: Vào mùa này nhiệt độ có thể xuống rất thấp, có thời điểm đủ lạnh để tạo băng tuyết. Mùa đông 2015, Tam Đảo có tuyết rơi và băng giá 3 ngày liên tục.
  • Mùa xuân: Mùa hoa đào nở, thời gian tháng 11 – tháng 1 âm lịch, hoa đào Tam Đảo nở rộ, làm nên một thời điểm tuyệt vời để du xuân, ngắm hoa khoe sắc. Du lịch Tam Đảo vào mùa này ngoài ngắm hoa bạn có thể kết hợp chơi hội lễ chùa Tây Thiên, hội kéo dài hơn 1 tháng vào đầu năm mới hàng năm.
Quảng cáo: Nếu chưa đặt phòng khách sạn ở Tam Đảo. Các bạn có thể liên hệ khách sạn Anh Đức của mình. Khách sạn gần trung tâm, đi ra nhà thờ cổ, thác Bạc, chợ đêm đều rất gần. Liên hệ hotline: 0978217097 để được tư vấn nhiệt tình nhé!

———————————————————–

Mời các bạn đọc tiếp series cẩm nang kinh nghiệm du lịch Tam Đảo:

Xem phần trước: —

Bảng nội dungDu lịch Tam Đảo

Xem phần tiếp theo: Đường đi Tam Đảo từ Hà Nội – Lộ trình cho từng phương tiện.

About The Author

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status