Tháp truyền hình Tam Đảo – “Chinh phục đỉnh cao”

Tháp cao trên 100m, nằm trên đỉnh núi cao 1250m và chỉ có thể đến bằng cách duy nhất là “hai chân”. Tháp truyền hình Tam Đảo là thử thách thật sự cho những ai muốn khám phá những địa danh bí ẩn của thị trấn này!
tháp truyền hình Tam Đảo 3

Tháp truyền hình Tam Đảo – điểm du hí hiếm có

Gọi là “hiếm” vì dù được nhiều người biết đến nhưng vì nhiều lý do, không nhiều người checkin những địa danh này. Có thể kể đến những cái tên như: Tháp truyền hình, Chùa địa ngục, Suối con cò, Tam Đảo 2…

Những khu vực này hoang sơ hơn khác vùng khác, nhưng cũng chính vì thế chúng đẹp một cách rất tự nhiên và hùng vĩ. Cũng vì nằm ở địa thế cao hơn và khó di chuyển nên những nơi này chỉ dành cho những bạn thực sự ưa khám phá, tất nhiên cũng cần có một chút can đảm.

Tháp truyền hình Tam Đảo muốn đến phải qua 1394 bậc đá, rêu phong. Đường tuy không khó đi như Yên Tử nhưng xung quanh là rừng già, cảm giác đó sẽ thử thách bất kì ai ở lòng dũng cảm và khát khao khám phá. Bạn cũng có thể bắt gặp chim thú nhỏ xuất hiện hay những khung cảnh hòa hợp giữa ánh sáng và rừng xanh rất thú vị.

Xem thêmTam Đảo có gì đẹp

Lịch sử xây dựng tháp truyền hình

đường lên tháp truyền hình tam đảo

Tháp truyền hình Tam Đảo được xây dựng cách đây rất lâu rồi, thời điểm xây dựng không có nhiều máy móc, vì thế vai trò của con người là rất lớn. Nếu như bạn chiêm ngưỡng tháp, bạn sẽ chợt nhận ra, sức người thật vô hạn.

Có người từng nói “Nếu mộng mơ bạn sẽ thấy tháp Tam Đảo giống như tháp Effen của Pháp vậy, tất nhiên nhỏ và thô hơn một chút”.

Tháp được xây dựng không phải làm biểu tượng như tháp Effen, tháp có vai trò lịch sử của nó. Trước đây khi công nghệ truyền tin chưa hiện đại, vai trò thông tin của tháp truyền hình Tam Đảo là không thể phủ nhận, ngay nay chức năng này giảm đi nhiều nhưng nó vẫn có ý nghĩa quan trọng với an ninh quốc gia.

Tháp Tam Đảo có gì?

tháp truyền hình Tam Đảo 2

Khi chinh phục thành công tháp, bạn sẽ nhận thấy mình đang đứng ở nơi cao nhất Tam Đảo. Từ đây phòng tầm mắt ra xa bạn có thể thấy được Vĩnh Yên, Thái Nguyên, Hồ Núi Cốc… một vẻ đẹp rất hùng vĩ.

Ngoài ra, trên đường đi bạn sẽ nhận thấy rất nhiều người đi xuống. Nếu bạn hỏi “còn xa không?” thì gần như ai cũng nói “được nửa đường rồi” – giống như động viên vậy. Thể mới thấy được tình người, cảm giác đồng cảm của những con người cùng chí hướng chinh phục tháp. Còn gì tuyệt hơn được thấy điều đó trong cuộc sống đây âu lo như hiện tại.

Tháp truyền hình Tam Đảo là lựa chọn thú vị cho các bạn trẻ muốn khám phá hoặc là địa điểm tốt để tổ chức những cuộc thi đồng đội đều rất tuyệt. Hẹn gặp lại bạn trong những chuyến dã ngoại thú vị cuối tuần!

Anh Đức luôn là khách sạn Tam Đảo uy tín, hài lòng du khách với dịch vụ thân thiện. Chúng tôi cung cấp dịch vụ ăn nghỉ chất lượng tốt, cùng với đó là sự chân thành của người bản địa chắc chắn không làm bạn thất vọng”.

(Nguồn: Du lịch Tam Đảo)

tháp truyền hình Tam Đảo

About The Author

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status